Ẩm thực Sapa
Cập nhật : 03 Tháng 9, 2020
- Đồ nướng: ở Sa Pa đồ nướng là một “thương hiệu” rất riêng biệt, không thể lẫn với các địa phương khác. Mỗi món đồ nướng dẫu dân dã bình thường nhưng lại khiến người thưởng thức phải trầm trồ, xuýt xoa về hương vị thơm ngọt ngon, thơm bùi riêng biệt của từng món.
- Cải mầm đá: Mầm đá Sapa mọc trên núi đá cao và chỉ phát triển vào mùa lạnh. Cải mầm đá thường được chấm với muối vừng và nước mắm với trứng. Món cải mầm đá xào thịt trâu cùng được ưa chuộng tại các nhà hàng.
- Gà đen: là giống gà quý hiếm. Gà đen nướng là đặc sản nổi tiếng của Sapa
- Cá hồi: cũng là một món ăn nổi tiếng tại Sapa. Cá hồi được chế biến thành nhiều món như: gỏi, lẩu, nướng, cháo, ruốc. Rất nhiều du khách khi đến Sapa đều mua ruốc cá hồi về thưởng thức.
- Lợn bản: hay còn gọi là lợn cắp nách. Lợn được chế biến thành các món nướng, hấp, quay…Các thớ thịt ròn ngọt thơm ngon rất hấp dẫn.